Phối màu nội thất

Màu sắc mang nhiều ý nghĩa và giá trị khác nhau. Phối màu nội thất hợp lý sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên thi vị hơn. Vì vậy, chúng ta cần hiểu và nắm bắt được cách phối hợp màu sắc khi thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình. Có lẽ mọi người không biết màu sắc có tác dụng lớn trong việc điều chỉnh tâm lý của chúng ta. Có những gam màu giúp tinh thần chúng ta thoải mái, thư thái; có màu mang lại sự vui tươi, năng động. Nhưng cũng có những gam màu khiến chúng ta căng thẳng, khó chịu và mệt mỏi. Chính vậy mà phải có sự phối hợp cẩn thận các màu sắc để không làm xấu đi không gian nhà cũng như ảnh hưởng tinh thần mọi người.

phoi-mau-noi-that

Khi phối màu cho nội thất trong thiết kế mọi người có thể áp dụng một số cách sau:

Phối màu cho nội thất lớn

Sử dụng nội thất lớn là lựa chọn của khá nhiều người để tạo điểm nhấn cho căn phòng và không gian. Nó cũng sẽ mang lại ấn tượng đặc biệt khi chúng ta bước vào ngôi nhà, vào căn phòng. Khi bạn sử dụng nội thất lớn ngoài việc chú trọng đến kiểu dáng còn phải quan tâm đến màu sắc của chúng.
Thường nội thất lớn sẽ được đặt ở giữa phòng hoặc trước khu vực tường chính. Với nội thất này mọi người có thể áp dụng một số cách phối hợp sau:
Phối màu đơn sắc: Hãy lựa chọn nội thất có gam màu cùng với màu chủ đạo sẵn có của căn phòng. Chẳng hạn như phòng khách của bạn sử dụng tông màu trắng là chính. Vậy bạn hãy chọn một bộ sofa với tông trắng sữa, kem để phối hợp cùng.
Phối màu hài hòa: Một cách khác là chọn nội thất với màu sắc cùng tông hoặc nằm cùng trên vòng tròn màu sắc với căn phòng. Điều này sẽ mang lại sự phối hợp hài hòa, tương đồng và rất sang trọng.
Phối màu tương phản: Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng cách phối màu tương phản trong thiết kế nội thất. Đây sẽ là điểm nhấn cực kỳ ấn tượng cho không gian của bạn.
Phối màu cho nội thất cỡ trung
Với nội thất cỡ trung chúng thường không có nhiều nổi bật và đây là sự lựa chọn an toàn trong thiết kế nội thất. Về phần phối màu sắc cho nội thất dạng này mọi người không cần lo lắng nhiều. Chúng ta chỉ cần đảm bảo sự phù hợp, hài hòa của màu nội thất với phong cách thiết kế căn phòng là được. Chú ý, không nên sử dụng cách phối tương phản trong trường hợp này vì chúng sẽ không đem lại hiệu quả.

Phối màu cho đồ nội thất cỡ nhỏ

Những món nội thất nhỏ thường không được chú ý nhiều nên mọi người thường bỏ qua việc phối màu cho chúng. Nếu bạn không quan tâm và sử dụng màu sắc lung tung cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến kiến trúc của căn phòng đấy nhé. Mặc dù chỉ là nội thất nhỏ nhưng đôi khi nó cũng mang lại những dấu ấn cho căn phòng của bạn.
Mọi người có thể chọn nội thất cỡ nhỏ với các gam màu tươi sáng để tôn thêm vẻ đẹp và sự hài hòa của căn phòng. Chúng ta cũng có thể áp dụng màu sắc tương phản với màu chủ đạo để giúp không gian mới mẻ, không bị nhàm chán và có thêm nhiều sinh khí.
Sự kết hợp hài hòa của màu sắc nội thất với màu sắc tường, trần hay sàn nhà sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên ấm cúng, tươi mới và ấn tượng hơn. Hãy làm mới không gian sống của mình bằng những màu sắc đầy cuốn hút. Nếu bạn chú trọng sự phối hợp này nó sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu.

BÌNH LUẬN
 • Sơn nhà loại nào tốt nhất.

  Đội thợ sơn nhà Fhome uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực sơn nhà chung cư, sơn trang trí, sơn văn phòng, sơn nội ngoại thất...

 • Mẹo khử mùi sơn trước khi vào nhà mới.

  Đội thợ sơn nhà Fhome uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực sơn nhà chung cư, sơn trang trí, sơn văn phòng, sơn nội ngoại thất...

 • Sơn nhà mùa mưa.

  Sơn nhà mùa mưa vì điều kiện thời tiết hoặc vì một lý do nào khác mà nhất định phải sơn luôn tiềm ẩn rủi ro về chất lượng công trình

 • Có nên sơn nhà sau khi xây.

  Có nên sơn nhà sau khi xây là băn khoăn của hầu hết các gia chủ. Câu hỏi đặt ra ở đây là sau khi trát tường bao lâu thì có thể sơn? Nên sơn vào mùa nào? thời tiết như thế nào thì tốt?

 • Sơn nhà cũ đẹp như mới.

  Sơn nhà cũ đẹp như mới là cả một quá trình thi công vất vả, bao gồm rất nhiều công đoạn từ chọn màu sơn, phối màu, quá trình trước khi sơn như xử lý

 • Sơn nhà chung cư.

  Sơn nhà chung cư, sơn căn hộ chung cư đẹp, chất lượng dịch vụ tốt, thi công nhanh, giá cả phải chăng

 • Kinh nghiệm sơn lại nhà cũ.

  Sơn lại nhà cũ là cả một quá trình thi công vất vả, bao gồm rất nhiều công đoạn quan trọng trong quá trình cải tạo, sửa chữa nhà để đảm bảo kỹ thuật, thẩm mỹ

 • Cách sơn tường nhà đơn giản.

  Mỗi dịp tết đến nhiều gia đình hay có thói quen tự mua sơn về sơn nhà như một trải nghiệm đầy thú vị. Mọi chuyện sẽ trở nên thật dễ dàng

comments comments