Kinh nghiệm sơn lại nhà cũ

Sơn lại nhà cũ là cả một quá trình thi công vất vả, bao gồm rất nhiều công đoạn quan trọng trong quá trình cải tạo, sửa chữa nhà để đảm bảo kỹ thuật, thẩm mỹ và phối màu đẹp ... Đến với đội thợ sơn Fhome quý khách hoàn toàn yên tâm từ khâu khảo sát đến khi hoàn thành bàn giao nhà, tất cả đều có kỹ thuật tư vấn giám sát, trực tiếp quản lý thi công, gia chủ cực kỳ yên tâm về chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

kinh-nghiem-son-lai-nha-cu

Lên kế hoạch sơn sửa lại nhà, lựa chọn màu sắc và chi phí

Thông thường tường nhà cũ đều xuất hiện nhiều vết bẩn, nứt do thời gian, tường có thể bị nghiêng do nhà lún, gây nên nứt và thấm dột, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và an toàn của người sử dụng. Do vậy vào dịp cuối năm mọi người thường hay có nhu cầu sơn sửa, cải tạo lại nhà cũ để đón năm mới hoặc nâng cao mức sống, trong đó sơn sửa lại nhà cũ là một công tác quan trọng.
Tường nhà cũ muốn sơn lại cần được vệ sinh để loại bỏ vết bẩn, bả vá lại trước khi tiến hành công đoạn sơn. Sơn nhà Fhome sẽ hướng dẫn quý vị chi tiết cách sơn tường nhà cũ đơn giản, đúng kỹ thuật và đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà.
Bề mặt tường cần được xử lý trước khi sơn, đây là công đoạn rất quan trọng, nếu xử lý tốt sẽ tạo điều kiện cho lớp sơn mới bám chắc vào tường, nếu xử lý kém sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sơn và làm lãng phí sơn hơn. Qua đó, cho dù việc thi công sơn bả như thế nào, dù nhiefu hay ít, cũ hay mới, trong nhà hay ngoài nhà cũng đều bắt đầu bằng việc sử lý bề mặt.

Kinh nghiệm thi công sơn sửa nhà cũ

Xử lý bề mặt tường vôi cũ:
Sử dụng bàn chải sắt kết hợp bàn sủi chà sạch lớp vôi trên bề mặt tường thật sạch.
Sử dụng nước hay chổi sắt làm sạch bề mặt tường còn bám bụi sau khi chà.
Trong trường hợp bề mặt tường bị nấm mốc thì phải dùng dung dịch chống mốc để xử lý thật triệt để.
Để tường khô hoàn toàn rồi trét bột lên, chà nhám lại cho phẳng và làm sạch bề mặt tường trước khi tiến hành sơn lớp đầu tiên.
Xử lý bề mặt tường sơn cũ:
Trong trường hợp bề mặt sơn tường còn tốt và không bị bong tróc, không bị mềm hoặc bong vữa thì chỉ cần làm sạch lại bề mặt rồi sơn lại đè lên.Trong trường hợp bề mặt tường đã bị bong tróc hoặc bị bở, bị mềm thì cần phải sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để cạo bỏ toàn bộ lớp bột cũ.
Cần tiến hành làm sạch lại bề mặt sau khi đã xử lý lớp sơn tường cũ, nên rửa sạch tường bằng nước sạch và để tường khô trước khi sơn. Sử dụng dung dịch chuyên dụng vệ sinh công nghiệp (an toàn cho môi trường) để làm sạch bề mặt tường, nấm mốc, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường.

Kinh nghiệm Thi công sơn tường nhà cũ

Bước 1: Thi công lớp sơn lót: Sử dụng chổi hoặc con lăn thi công 1 – 2 lớp sơn lót chống kiềm.
Bước 2: Thi công lớp sơn phủ màu: Sử dụng chổi hoặc con lăn để thi công 02 lớp sơn phủ màu theo màu gia chủ chọn.
Lưu ý: Do bề mặt của tường đã cũ và yếu nên khi chúng ta lựa chọn sản phẩm để thi công sơn lại, khách hàng cần tìm hiểu để được tư vấn sử dụng và lựa chọn sản phẩm sơn có thương hiệu và chất lượng. 

BÌNH LUẬN
 • Sơn nhà loại nào tốt nhất.

  Đội thợ sơn nhà Fhome uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực sơn nhà chung cư, sơn trang trí, sơn văn phòng, sơn nội ngoại thất...

 • Mẹo khử mùi sơn trước khi vào nhà mới.

  Đội thợ sơn nhà Fhome uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực sơn nhà chung cư, sơn trang trí, sơn văn phòng, sơn nội ngoại thất...

 • Sơn nhà mùa mưa.

  Sơn nhà mùa mưa vì điều kiện thời tiết hoặc vì một lý do nào khác mà nhất định phải sơn luôn tiềm ẩn rủi ro về chất lượng công trình

 • Có nên sơn nhà sau khi xây.

  Có nên sơn nhà sau khi xây là băn khoăn của hầu hết các gia chủ. Câu hỏi đặt ra ở đây là sau khi trát tường bao lâu thì có thể sơn? Nên sơn vào mùa nào? thời tiết như thế nào thì tốt?

 • Sơn nhà cũ đẹp như mới.

  Sơn nhà cũ đẹp như mới là cả một quá trình thi công vất vả, bao gồm rất nhiều công đoạn từ chọn màu sơn, phối màu, quá trình trước khi sơn như xử lý

 • Sơn nhà chung cư.

  Sơn nhà chung cư, sơn căn hộ chung cư đẹp, chất lượng dịch vụ tốt, thi công nhanh, giá cả phải chăng

 • Cách sơn tường nhà đơn giản.

  Mỗi dịp tết đến nhiều gia đình hay có thói quen tự mua sơn về sơn nhà như một trải nghiệm đầy thú vị. Mọi chuyện sẽ trở nên thật dễ dàng

 • Phối màu nội thất.

  Màu sắc mang nhiều ý nghĩa và giá trị khác nhau. Phối màu sắc hợp lý sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên thi vị hơn

comments comments